Giỏ hàng

INOX 316/ 316L LÀ GÌ, ỨNG DỤNG CỦA INOX 316

INOX 316/316L bao gồm tất cả các loại định hình như: cán nóng, cán nguội dạng tấm, cuộn, ống hàn, ống đúc, thép hình U/V đúc, thanh, dây phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. 

Ứng dụng của inox 316: 
Xây dựng công nghiệp, dân dụng và quốc phòng, công nghệ vật liệu ngoài khơi, bồn, bể chứa, đường ống cho tàu chở hóa chất, nhà máy sản xuất, kho bãi và vận chuyển hóa chất, thực phẩm, đồ uống và y tế. Do có chứa hàm lượng Mo>2,5%, chất có khả năng kháng tốt với môi trường có chứa clorua, axit và không oxy hóa. Trong điều kiện vật liệu được hàn khả năng chống ăn mòn được đảm bảo tốt hơn các loại inox khác cho các sản phẩm lớn với...

INOX 316/316L bao gồm tất cả các loại định hình như: cán nóng, cán nguội dạng tấm, cuộn, ống hàn, ống đúc, thép hình U/V đúc, thanh, dây phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. 

Ứng dụng của inox 316: 
Xây dựng công nghiệp, dân dụng và quốc phòng, công nghệ vật liệu ngoài khơi, bồn, bể chứa, đường ống cho tàu chở hóa chất, nhà máy sản xuất, kho bãi và vận chuyển hóa chất, thực phẩm, đồ uống và y tế. Do có chứa hàm lượng Mo>2,5%, chất có khả năng kháng tốt với môi trường có chứa clorua, axit và không oxy hóa. Trong điều kiện vật liệu được hàn khả năng chống ăn mòn được đảm bảo tốt hơn các loại inox khác cho các sản phẩm lớn với cùng độ dày vật liệu.

Bảng Thành Phần Hóa Học của 316 - Chemical Compositionsa)

Element% Present
Carbon (C)0.07
Silicon (Si)1.00
Manganese (Mn)2.00
Phosphorous (P)0.045
Sulfur (S)0.0151)
Chromium (Cr)16.50 - 18.50
Nickel (Ni)10.00 - 13.00
Nitrogen (N)0.10
Molybdenum (Mo)2.00 - 2.50
Iron (Fe)Balance


Cơ & Lý Tính - physical properties

Trọng lượng riêng - Density at 20°C kg/m38.0
Thermal Conductivity W/m K at 20°C15
Modulus of Elasticity kN/mm2 at20°C200
200°C186
400°C172
500°C165
Specific Thermal Capacity at 20°C J/kg K500
Electrical Resistivity at 20°C Ω mm2/m0.75


Các quy trình hàn tiêu chuẩn, hướng dẫn cách hàn cho Inox 316:

Dây hàn MAG-Hàn
Hàn hồ quang (E)
Hàn hồ quang chìm (SAW)
Hàn tia laser

Khi chọn loại dây hàn, vật liệu bù đường hàn, ứng suất ăn mòn cũng phải được xem xét. Việc sử dụng loại dây hàn hợp kim cao hơn có thể cần thiết do cấu trúc đúc của kim loại mối hàn. Việc gia nhiệt trước là không cần thiết đối với thép này.

Việc xử lý nhiệt sau khi hàn thường không bình thường: Thép Austenitic chỉ có 30% độ dẫn nhiệt của thép không hợp kim. Điểm nhiệt hạch của chúng thấp hơn thép không hợp kim do đó thép austenit phải được hàn với đầu vào nhiệt thấp hơn thép không hợp kim. Để tránh quá nhiệt hoặc cháy qua các tấm mỏng hơn, tốc độ hàn cao hơn phải được áp dụng. Các tấm dự phòng bằng đồng để loại bỏ nhiệt nhanh hơn có chức năng, trong khi đó, để tránh các vết nứt trong kim loại hàn, nó không được phép nung chảy bề mặt của tấm dự phòng bằng đồng.

Thép này có hệ số giãn nở nhiệt cao hơn nhiều so với thép không hợp kim. Liên quan đến độ dẫn nhiệt kém hơn, một biến dạng lớn hơn phải được tính đến. Khi hàn 316, tất cả các quy trình hoạt động chống lại sự biến dạng này (ví dụ: hàn trình tự bước lùi, hàn xen kẽ ở hai phía đối diện với mối hàn hai đầu V, việc gán hai thợ hàn khi các thành phần tương ứng lớn) phải được tôn trọng. Đối với độ dày sản phẩm trên 12 mm, mối hàn vát V đôi phải được ưu tiên thay vì mối hàn vát V đơn. Góc bao gồm phải là 60 ° - 70 °, khi sử dụng hàn MIG khoảng 50 ° là đủ.

Nên tránh các mối hàn đắp liên tục. Các mối hàn đắp phải được thực hiện với khoảng cách tương đối ngắn với nhau (ngắn hơn đáng kể so với các loại thép không hợp kim), để ngăn ngừa biến dạng mạnh, co lại hoặc bong tróc các mối hàn. Các mối hàn phải được mài sau đó hoặc ít nhất là không có vết nứt miệng hố. Inox 316 rất phù hợp cho hàn chùm tia laser (khả năng hàn A9in theo tin DVS 3203, phần 3). Với chiều rộng rãnh hàn nhỏ hơn 0,3mm tương ứng độ dày sản phẩm 0,1mm, việc sử dụng kim loại phụ không cần thiết. Với các rãnh hàn lớn hơn, có thể sử dụng kim loại phụ tương tự. Để tránh quá trình oxy hóa trong bề mặt đường hàn trong quá trình ghép tia laser bằng cách hàn tay trái, ví dụ. helum như khí trơ, đường hàn có khả năng chống ăn mòn như kim loại cơ bản.

Inox 316 rất thích hợp để cắt hợp hạch chùm tia laser bằng nitơ hoặc cắt ngọn lửa bằng oxy. các cạnh bị cắt chỉ có các vùng bị ảnh hưởng nhiệt nhỏ và thường không có vết nứt nhỏ và do đó rất dễ hình thành.

Ủ màu sắc, vảy, dư lượng xỉ, sắt tramp, spatters phải được loại bỏ, để không phá hủy lớp thụ động. Để làm sạch bề mặt, có thể áp dụng các quy trình đánh bóng, mài, tẩy hoặc nổ (silica không chứa sắt hoặc quả cầu thủy tinh). Đối với bàn chải chỉ có thể sử dụng bàn chải bằng thép không gỉ. Việc tẩy rửa khu vực đường hàn đã được chải trước đó được thực hiện bằng cách nhúng và phun, tuy nhiên, thường sử dụng bột nhão hoặc dung dịch tẩy. Sau khi ngâm một cách cẩn thận với nước phải được thực hiện.